Featured Image Huahin2days1night

แจกแพลน! เที่ยวหัวหิน 2 วัน 1 คืน

คุณวางแผนไปเที่ยวหัวหินในวันหยุดของคุณอย่างไรกันบ้าง? ถ้ายังคิดไม่ออกหรือบอกไม่ถูก ลองดูแพลนเที่ยวหัวหิน 2 วัน 1 คืนไว้เป็นไอเดียสำหรับการเที่ยวหัวหินของคุณกัน

2 วัน 1 คืน กับแพลนเที่ยวหัวหินในวันหยุดของคุณ

เที่ยวหัวหินวันแรก

ช่วงเช้า

เริ่มออกเดินทางจากกรุงเทพฯ มุ่งหน้าสู่หัวหิน จ.ประจวบคิรีขันธ์ ถ้าใครยังรู้สึกไม่ตื่นดี ระหว่างทางสามารถแวะปั๊มน้ำมันข้างทาง เติมพลังกันกับมื้อเช้าหน่อย ไม่ว่าจะเป็นกาแฟ หรือแซนด์วิช จะได้ไม่หิวและเตรียมขับรถกันไปยาวๆ

Road to Huahin 1 WM

ช่วงเที่ยง

แวะทานอาหารที่ร้าน “ครัวป้าหยัน” ร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่จ.เพชรบุรี

Pa yun ป้าหยัน 1
รูปจาก ป้าหยันร้านอาหารไทยเพชรบุรี

กว่าจะไปถึงตัวเมืองหัวหิน ท้องอาจจะร้องก่อนได้ เราจึงอยากพาคุณแวะร้านอาหารกันก่อน สำหรับร้านป้าหยัน เป็นร้านอาหารไทยในเพชรบุรีที่บริการดี อาหารอร่อย ร้านตกแต่งสวยงาม และที่สำคัญราคาไม่แรงอีกด้วย

Pa Yun ป้าหยัน 2
รูปจาก ป้าหยันร้านอาหารไทยเพชรบุรี

ช่วงบ่าย

ขับรถเข้าสู่ตัวเมืองหัวหินอย่างเป็นทางการ

Road to Huahin 2 WM

เช็คอิน Eureka Beach Cafe Huahin

Eureka 1 WM 2

นั่งดื่มกาแฟชิวๆ ริมหาดหัวหิน พร้อมุมถ่ายรูปสวยๆ ที่พร้อมจะเพิ่มความทรงจำในกล้องหรือโทรศัพท์ของคุณให้เกือบเต็มเลยทีเดียว สามารถลองดูคาเฟ่อื่นๆ ที่อาจถูกใจคุณเช่นกันได้ที่ 5 คาเฟ่หัวหิน ไม่เช็คอินไม่ได้แล้ว!

Eureka 5 WM

หลังจากนั้นเช็คอินเข้าที่พัก จัดแจงวางกระเป๋าให้เรียบร้อย วันนี้เราพาทุกคนมาพักที่ Dune Huahin โรงแรมขนาดเล็กที่มีเพียงไม่กี่ห้อง ตั้งอยู่ที่ถ.แนบเคหาสน์

Dune Huahin 1 WM 1

สามารถนอนดูวิวติดทะเลหรือออกจากโรงแรมไปเดินเล่นเพลินๆ ได้ตลอดทั้งวันที่คุณต้องการ

Dune Huahin 9 WM

ก่อนออกไปทานข้าวเย็น คงต้องขอนอนเล่นพักผ่อนให้หายเหนื่อยจากการเดินทางสักหน่อย

Dune Huahin 6 WM

ช่วงเย็น

ตอนเย็นสามารถเลือกเดินไปทานอาหารในบริเวณนั้นได้หลากหลาย ถ้าใกล้ที่สุดเลยคงเป็นบ้านอิสระ ร้านอยู่เย็น หรือแสงไทยซีฟู๊ด ที่เดินไปเพียงไม่กี่ร้อยเมตร แต่วันนี้เราจะพาคุณมาดื่มด่ำบรรยากาศที่ร้าน Coco 51 Restaurant and Bar ในซอยหัวหิน 51

Coco51 Restaurant 1 WM

ที่นี่เป็นร้านอาหารฟิวชัน สามารถเดินลงไปทอดน่องริมหาดได้ เหมาะกับมารับประทานทั้งกับกลุ่มเพื่อนและครอบครัว

Coco51 Restaurant 3 WM

ปิดท้ายวันกันที่การตะลุยตลาดโต้รุ่งหัวหิน ย่านของกินยามดึกที่ไม่มาก็จะเรียกได้ว่ามาไม่ถึงหัวหิน

00 Huahin NightMarket 1 WM

เก็บตกของกินหรือของหวานและเติมเต็มให้กับพื้นที่ว่างในท้องของคุณนั่นเอง ลองดูร้านอาหารเต็มๆได้ที่ ตลาดโต้รุ่งหัวหิน คัมภีร์เที่ยวตลาดอย่างมั่นใจ

00 Huahin NightMarket 3 WM

เที่ยวหัวหินวันที่สอง

ช่วงเช้า

รับประทานอาหารเช้ารองท้องเพื่อเพิ่มพลังกันก่อน สำหรับใครที่ไม่ได้จองอาหารเช้ากับทางโรงแรมไว้หรืออยากออกไปหาทานเพิ่มเติม ลองดูทางเลือกอื่นๆ ได้ที่ รวม 9 ร้านอาหารเช้าอิ่มๆ ที่หัวหิน

Dune Huahin 8 WM

ช่วงสาย

มีหลากหลายสถานที่ให้คุณได้ไป ไม่ว่าจะเป็นสถานีรถไฟหัวหิน หรือทำบุญไหว้พระขอพรที่วัดห้วยมงคล ลองดูสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมได้เลย 10 ที่เที่ยวหัวหิน ไปเมื่อไหร่ห้ามพลาด!

Huahin TrainStation 1 WM

ช่วงเที่ยง

ทานข้าวเที่ยงที่ร้าน แพนด้าชาบู หลังจากที่ได้ทานอาหารทะเลกันไปเต็มๆ ในวันแรกแล้ว ลองเปลี่ยนบรรยากาศมาทานชาบูหม่าล่าเพียงแห่งเดียวแห่งนี้ แล้วคุณจะติดใจจนต้องกลับมาซ้ำเมื่อมาเยือนหัวหิน

Panda Shabu 4 WM 1
Panda Shabu 1 WM

ช่วงบ่าย

ทานเค้ก จิบชายามบ่ายสไตล์ผู้ดีที่ Matapita คาเฟ่ริมทะเลที่มีความชิคและชิวที่สุด

Matapita 1 WM

ทั้งเครื่องดื่มและบรรยากาศที่เข้ากันได้ดี พร้อมมุมสวยๆ ให้ถ่ายรูปอีกเพียบ ลองดูบรรยากาศเพิ่มเติมได้ที่นี่เลย Matapita คาเฟ่บรรยากาศดี ติดทะเลหัวหิน

Matapita 9 WM

หลังจากเต็มอิ่มกลับการเที่ยวหัวหินทั้งสองวันแล้ว ก็ขับรถเดินทางกลับสู่กรุงเทพฯ โดยสวัสดิภาพ และเตรียมตัววางแผนสำหรับการกลับมาหัวหินในครั้งต่อไป

สรุป

ทริปเที่ยวหัวหิน 2 วัน 1 คืนน่าจะเป็นไอเดียให้กับทุกคนที่กำลังวางแผนจะมาเที่ยวหัวหิน หากใครไปมาแล้ว ได้ไปเที่ยวตามแพลนนี้หรือจะไปเที่ยวนอกเหนือจากนี้แล้วประทับใจที่ไหนเป็นพิเศษ ลองมาแบ่งปันให้พวกเราฟังกันได้เลย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top