คาเฟ่หัวหิน

5 คาเฟ่หัวหิน ไม่เช็คอินไม่ได้แล้ว!

คาเฟ่หัวหิน คาเฟ่หัวหินมาละจ้า … ถ้าคุณคือนักท่องเที่ยวสายฮิปตัวจริง คาเฟ่หัวหินต่อไปนี้ห้ามพลาดไปเช็คอินเลยเชียว เพราะสายชิคอย่างพวกเราอย่างน้อยต้องวันละคาเฟ่ แล้วไปเที่ยวหัวหินทั้งที จะไม่แวะคาเฟ่ชิคๆ ถ่ายรูปฮิปๆ อัพลงไอจีได้อย่างไรกัน

5 คาเฟ่หัวหิน สำหรับคนชิคๆ แต่งตัวฮิปๆ

1. 1d+ Day Artist

วันดีเดย์อาร์ททิส จริงๆเป็นร้านอาหารที่มีหลายมุมสวยและให้อารมณ์เหมือนเป็นคาเฟ่นั่งชิวริมหาดมากเธอ มองไปเพลินๆ ชวนให้คิดถึงการไปงาน Wonderfruit Festival ที่ความเป็นโบฮีเมียนแทรกอยู่เบาๆ

Onedayplus 1 WM 1
Onedayplus 2 WM

มาที่นี่ทางร้านจะให้เลือกสั่งคนละเมนู มาช่วงบ่ายๆก็น่าจะสั่งเมนูดับร้อนกันหน่อย อันนี้เป็นลาเต้ที่ต้องบอกว่าทางร้านเค้าไม่ใส่น้ำตาลมาให้เลย เราอาจจะต้องมาเติมนั่นเติมนี่หน่อยด้วยตัวเอง ซึ่งก็มีมีขวดชิคๆ มาให้ถ่ายรูปไว้เก๋ ส่วนเมนูที่ดีงาม

Onedayplus 7 WM 1

และที่อยากแนะนำเลยก็คือ Affogato Coconut Coffee ดื่มแล้วสดชื่นพร้อมลงไปนอนเปลละจ้า

Onedayplus 9 WM

เอาจริงๆ เลยก็คือเป็นร้านอาหารที่เรียกได้ว่าถ้าไม่ไปเช็คอินตอนนี้ คุณอาจจะมาไม่ถึงหัวหิน และยิ่งถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายชิคตัวจริง เรียกได้ว่าห้ามพลาดมาเก็บรูปที่จะทำให้คุณเก็บไปลงได้ตลอดทั้งเดือนหรืออาจจะทั้งปี!

Onedayplus 5 WM

⏰ เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 10.00-20.00 น. (รับออเดอร์สุดท้าย 19.30 น.)
☎️ โทร: 087-656-9995
📍 พิกัด:  https://goo.gl/maps/UW7t9xA8gdRHd7RK8

2. Memory House Cafe Huahin

ตั้งแต่ทางเข้าหน้าร้าน ก็ชวนให้นึกว่าเดินเล่นอยู่ในญี่ปุ่น เพราะทุกอย่างมันดูมินิมอลมากจริงๆ และเท่านั้นยังไม่พอ การตกแต่งภายนอกยังเน้นไปที่โทนสีขาวเป็นหลัก พร้อมกับการที่มีคำพูดที่เป็นเหมือน quote เก๋ๆ ให้ถ่ายรูปตามแต่ละบ้านตลอดทางอีกด้วย

MemoryHouse 1 WM 1
MemoryHouse 2 WM.

มุมหนึ่งที่ประทับใจเลยน่าจะเป็นบ้านหลักที่ขายเค้กและเครื่องดื่ม เพราะนอกจากจะนั่งทานอะไรเพลินๆ ได้แล้ว ยังมีมุมที่สร้างเป็นกล่องสี่เหลี่ยมสำหรับใส่จดหมายและพร้อมส่งจริงได้ด้วย น่ารักมาก พูดเลยว่าแค่ไปนั่งดื่มกาแฟตรงมุมนั้นแล้วสแนปรูปเบาๆ เพียวเท่านี้ก็ดูชิคขึ้นมาทันที

MemoryHouse 4 WM. 1
MemoryHouse 6 WM.

ส่วนมุมคุ้นตาหรือมุม signature ของคาเฟ่หัวหินแห่งนี้ก็คือมุมด้านนอกที่มีเสื่อสีน้ำตาลปูอยู่พร้อมด้วยโต๊ะไม้เล็กๆ สีน้ำตาลกับเบาะรองนั่งสีขาว

MemoryHouse 3 WM.

แอบกระซิบว่าถ้ามุมนี้เบื่อแล้วให้เดินเข้าไปข้างใน เป็นบ้านที่มีกระจกสี่เหลี่ยมผืนผ้าบานใหญ่ ให้เราเข้าไปนั่งด้านใน แล้วเพื่อนถ่ายรูปจากด้านนอกเข้าไป รับรองได้เลยว่าปัง!

MemoryHouse 11 WM.

⏰ เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 10.00-19.00 น.
☎️ โทร: 095-663-2901
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/xFehYV9GubeVkT7M6

3. Eureka Beach Café Huahin

คาเฟ่หัวหินแห่งนี่คือดีย์จนต้องร้องออกมาตามชื่อร้านว่า ยูเร้ก้า (ต้องใส่สำเนียงเข้าไปด้วยนะ) เพราะบรรยากาศตั้งแต่เดินเข้าร้านมาคือชิวที่สุด

Eureka 6 WM

ที่นั่งมีให้เลือกทั้งแบบ indoor และ outdoor ซึ่งเราขอแนะนำว่าให้คุณนั่งโซนด้านนอกที่อยู่ติดกับตัวร้าน จะได้ไม่ร้อนมากจนเกินไปและยังได้เห็นวิวด้านนอกที่เป็นทะเลอีกด้วย

Eureka 2 WM 1

ส่วนมุมถ่ายรูปไม่ต้องพูดถึง มีจุดที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ถ่ายรูปเพียบ แต่ละมุมได้รับการเลือกและถูกจัดมาอย่างดีแล้วว่าถ้าถ่ายรูปออกมาต้องสวยแน่ๆ มุมที่ถูกใจเป็นพิเศษเลยก็คือมุมที่มีรถบ้านอยู่ทางด้านหลังแล้วเราไปยืนโพสทางด้านหน้า เก๋กู๊ดมากเลยทีเดียว

Eureka 4 WM
Eureka 8 WM

⏰ เวลาเปิดปิด: ทุกวัน จันทร์-พฤหัสบดี 10.00-19.00 น. ศุกร์-อาทิตย์ 10.00-21.00 น.
☎️ โทร: 095-454-9441
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/M2VPcDUyaeeyuEcr9

4. Top Seacret Beach Cafe

งานคาเฟ่หัวหินสไตล์บาหลีมาแล้วค่ะทุกคน เตรียมขับรถแล้วเลี้ยวเข้าไปหาที่จอดในโรงแรม The Seacret Huahin ได้เลย เพราะคาเฟ่แห่งนี้ซ่อนตัวอยู่ในโรงแรมนั่นเอง

Top Seacret 2credit
รูปจาก Top Seacret Beach Cafe

ต้องบอกว่าที่นี่เป็นคาเฟ่บาหลีสีชมพู เพราะการตกแต่งในหลายๆ ส่วนจะมีสีชมพูเข้ามาแทรกความเป็นบาหลีนี้ด้วย ดูแปลกตาไปอีกแบบ ส่วนมุมถ่ายรูปสวยของทางร้านต้องนี่เลยกระโจมบาหลีตรงนี้ จะถ่ายมุมไหนก็สวย ชวนเคลิ้มประหนึ่งติดอยู่ที่ทะเลบาหลีจริงๆ

Top Seacret 1 credit
รูปจาก Top Seacret Beach Cafe

ถ้ามาถึงแล้วก็ต้องหาอะไรกินรองท้องซักเล็กน้อย เค้กที่นี่มีหลากหลาย สามารถเลือกได้ตามใจชอบ ถ้ามากับแฟน ให้เขาช่วยถ่ายรูปเสร็จแล้ว ก็พามาดื่มชากาแฟเย็นๆ ทานเค้กอร่อยๆ จะได้พาเรากลับมาเที่ยวอีก

Top Seacret 6 credit
รูปจาก Top Seacret Beach Cafe

⏰ เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 10.00-20.00 น.
☎️ โทร: 065-517-3989
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/FguH1sJugDZZ2A6x9

5. Inu Cafe'

ก็คือน้องน่ารักไม่ไหวแล้ว เดี๋ยวนะ อะไรล่ะที่ว่าน่ารัก ก็น้องหมาประจำคาเฟ่หัวหินแห่งนี้ยังไงล่ะ แค่น้องแหงนหน้าขึ้นมามองก็ใจละลาย อยากลงไปเล่นด้วยกับน้องทันที

Inu Cafe 1 credit
รูปจาก Inu Cafe'

Inu Cafe' ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ซอย 8 ถนนแนบเคหาสน์เลย ตัวร้านอาจจะไม่ใหญ่มาก แต่ความน่ารักของน้องๆ นี่มันใหญ่มากจริงเลยเชียว ดังนั้นแล้วสาวกของคนรักสุนัขไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

Inu Cafe 2 credit
รูปจาก Inu Cafe'
Inu Cafe 4 credit
รูปจาก Inu Cafe'

ทางร้านไม่ได้ขายกาแฟแต่จะมีขายอาหารโดยคงคอนเซปต์ที่ว่ามาทานข้าวบ้านเพื่อน บอกเลยว่าเป็น Food & Dog Therapy ตามที่ร้านเค้าบอกจริงแท้แน่นอนเลยจ้า

Inu Cafe 3 credit
รูปจาก Inu Cafe'

⏰ เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 11.00-20.00 น. ยกเว้นวันอังคาร
☎️ โทร: 081-915-8242
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/QGhCrjpGRXDQ8vJt8

สรุป

5 คาเฟ่หัวหินที่เลือกมาให้คือไม่เช็คอินไม่ได้แล้วจริงๆ จะพลาดไม่ได้ อยากให้ได้ไปทุกที่ เพราะแต่ละที่ให้ความรู้สึกแตกต่างกัน และถ้าไปมาแล้ว อย่าลืมแวะมาบอก มาคอมเมนต์กันหน่อยว่าแต่ละที่ชิวแค่ไหนบ้าง เรารอฟังอยู่นะ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top