Featured Image Matapita 1

Matapita คาเฟ่บรรยากาศดี ติดทะเลหัวหิน

คาเฟ่หัวหิน Matapita ตอนแรกที่ได้ยินชื่อรู้สึกเพียงแต่ว่าชื่อแปลกและมีเสน่ห์ดี แต่หลังจากได้มาที่ร้านต้องขอเพิ่มเข้าไปว่าบรรยากาศดี เค้กอร่อย ชาก็ทำให้สดชื่นได้มากด้วย

รู้จักกับ Matapita

ก่อนจะเป็นร้านที่ตั้งอยู่ริมทะเลติดถนนแนบเคหาสน์แห่งนี้ ร้านดั้งเดิมเป็นร้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ในซอยตรงข้ามกับร้านบ้านใกล้วัง ถึงแม้จะเป็นเพียงทาวน์เฮาส์ห้องเล็กห้องหนึ่ง แต่การตกแต่งด้านในไม่ธรรมดาเลยทีเดียว รวมไปถึงคนที่ไม่ชอบดื่มกาแฟ สามารถมานั่งจิบชายามบ่ายได้อย่างเพลินๆ

Matapita 1 WM

และการที่ร้านย้ายไปตั้งริมทะเลนี่เอง สามารถพูดได้เต็มปากว่าคือความดีงามขั้นสุด ถ้าถามว่าเพราะอะไร นั่นก็เพราะคุณจะได้นั่งจิบชาหลากหลายรสชาติที่สามารถเลือกได้ตามแบบที่ชอบ พร้อมกับบรรยากาศสบายๆ ติดทะเล เรียกได้ว่าเป็นการรวมเอาการนั่งจิบชา ทานเค้ก พร้อมกับมีวิวทะเลอยู่ตรงหน้ามารวมไว้ในที่เดียวกัน เป็นธีมผู้ดีจิบชาริมทะเลที่ปฏิเสธไม่ได้จริงๆ

Matapita 2 WM

Matapita 8 WM

เมื่อเดินเข้ามาในร้าน มุมแรกที่สะดุดตาเลยคือมุมโซฟายาวโค้ง ตกแต่งสไตล์วินเทจ มีรูปภาพในสมัยก่อนประดับอยู่ทางกำแพงด้านหลังหลายรูป ซึ่งจัดวางได้ลงตัวมากทีเดียว ถ้ามาเป็นครอบครัวหรือกลุ่มเพื่อน ลองไปนั่งด้วยกันแล้วให้ทางร้านถ่ายรูปให้ รับรองว่าไม่มีผิดหวัง

Matapita 4 WM

Matapita 6 WM

ถ้าแค่นี้ยังรู้สึกว่าไม่มากพอ เราอยากให้คุณลองดูที่ภาพบรรยากาศอีกครั้ง เพราะที่นี่เรียกได้ว่าเป็นเหมือนสถานที่ที่ให้ความรู้สึกกึ่งการมาถ่ายรูป Pre-Wedding เลยก็ว่าได้ ด้วยความที่ที่นั่งด้านหน้าที่ติดทะเล มีกระโจมสูงที่มีผ้าสีขาวพลิ้วไปตามแรงลม คลอไปด้วยเสียงดนตรีเบาๆ ที่เข้ากับบรรยากาศ ช่างให้ความรู้สึกที่ดีมากเสียเหลือเกิน

Matapita 7 WM

Matapita 3 WM

แนะนำเค้กอร่อยที่ Matapita

สำหรับตัวของหวานที่เป็นเค้ก ทางร้านมีอยู่ประมาณ 10 กว่ารายการ แต่ละอย่างทางร้านตั้งใจทำมาเป็นอย่างดี ถ้าไปกันหลายคนและสั่งประมาณ 3 ชิ้น ทางร้านก็จะนำมาเสิร์ฟให้ในรูปแบบของ Afternoon Tea เข้าคู่กันกับเซตจานและช้อนส้อมของทางร้าน

Matapita 9 WM

เค้กในแต่ละวันอาจมีบางรายการที่ไม่เหมือนกัน และจะมีเมนูพิเศษที่เสิร์ฟเฉพาะบางวันด้วย ถ้าอยากรู้ว่ามีอะไรบ้าง สามารถเข้าไปเช็คขนมที่พร้อมเสิร์ฟในแต่ละวันได้ทางเพจของร้าน แต่ถ้าให้แนะนำว่าเค้กชิ้นไหนถูกใจเป็นพิเศษ คงต้องเป็นมัทฉะชีสเค้กและบราวนี่ เพราะเป็นสองอย่างแรกที่ทานหมดก่อนในบรรดาเค้กที่สั่งมาทั้งหมด

Matapita x The Hen Huahin

ความฟินยังไม่จบเพียงเท่านี้ ถ้าสังเกตทางที่เดินเข้ามา จะเดินผ่านป้ายร้านที่มีชื่อ The Hen Huahin อยู่ ใช่แล้ว! นอกจากจะมีคาเฟ่ ก็ยังมีโรงแรมตั้งอยู่ด้วย

Matapita 10 WM

The Hen Huahin เป็นโรงแรมที่มีการตกแต่งสไตล์วินเทจ เน้นสีขาวที่ดูสะอาดและสบายตาเป็นหลัก ห้องพักค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวและมีหลายแบบให้เลือก ราคาต่อคืนก็ยังน่ารัก เป็นมิตรกับผู้เข้าพัก แถมน่ารักไปอีกเพราะเป็น Dog-Friendly Hotel หรือก็คือโรงแรมที่อนุญาตให้นำสุนัขเข้าพักได้ด้วย

Matapita 11 WM

ลองจินตนาการดูว่าถ้าได้นอนพักที่นี่ ตื่นเช้ามาสัมผัสได้ถึงบรรยากาศทะเลหน้าหาด ยามบ่ายเดินตรงจากห้องมาที่คาเฟ่เพื่อนั่งจิบชาทานเค้ก ฟินไปกับคาเฟ่ติดทะเลในบริเวณโรงแรมที่เป็นเสมือนบ้านพักตากอากาศส่วนตัวแห่งนี้ก็คงจะรู้สึกดีเกินบรรยาย

สรุป

Matapita เป็นคาเฟ่หัวหินเล็กๆ ที่อยู่ติดทะเลหัวหิน ถ่ายภาพได้ฟินทั้งบรรยากาศและของหวาน และไม่ว่าจะหันไปมุมไหนก็สามารถถ่ายรูปได้ทุกจุด เห็นแบบนี้แล้วเตรียมมือถือ เตรียมกล้องไปให้พร้อม ตามไปเก็บรูปสวยๆ แล้วอย่าลืมนำมาแชร์ให้เราได้ดูกัน!

⏰ เวลาเปิดปิด: ทุกวัน 11.00-19.00 น. (ปิดวันอังคาร)
☎️ โทร: 083-634-5553
📍 พิกัด:  https://goo.gl/maps/LWzU1W65hrRz45py8

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top