ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน คัมภีร์เที่ยวตลาดอย่างมั่นใจ

ไม่มาเดิน “ตลาดโต้รุ่งหัวหิน” ตอนกลางคืน เรียกว่ามาไม่ถึงหัวหินจริงๆ นะจ๊ะเธอ วันนี้เราจะพาไปท่องตลาดโต้รุ่งหัวหิน เดินเฉิดฉายอย่างมั่นใจ เก็บครบทุกเม็ดของตลาดของกินยามค่ำคืนที่เป็นสถานที่ห้ามพลาดเมื่อมาเยือนหัวหิน

เริ่มเดินตลาดโต้รุ่งหัวหินอย่างไรดี?

เราขอแนะนำให้คุณเดินตั้งแต่ต้นทางของซอยหัวหิน 72 จากหน้าถนนเพชรเกษมเข้ามาเรื่อยๆ มีร้านอาหาร ของกิน ร้านน้ำ ของฝาก เสื้อผ้า ของเล่นกระจุ๊กกระจิ๊ก เหมาะกับคนทุกเพศทุกวัย สามารถเดินไปจนสุดซอยแล้วเดินย้อนกลับมาใหม่อีกฝั่งหนึ่ง หรือหากใครยังรู้สึกไม่หนำใจ ให้เดินเลยตรงไปซอยเดชานุชิต หรือที่เราจะเห็นธนาคารพาณิชย์กับ 7-11 ตั้งอยู่ต้นซอยนั่นเอง ร้านอาหารกับของกินเด็ดๆ อีกเพียบเลยล่ะ

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

เริ่มเดิมตลาดโต้รุ่งหัวหินเวลาไหนดี?

ตลาดเริ่มเปิดโดยประมาณช่วง 6 โมงเย็นเป็นต้นไป ร้านรวงต่างๆ เริ่มตั้งหน้าร้าน พ่อค้าแม่ค้าเริ่มตั้งเตาตั้งกระทะ จัดแจงร้านเสื้อผ้าของตัวเองให้ดูน่าดูด และพร้อมจะดูดเงินในกระเป๋าเราออกไปทุกเมื่อ บางร้านที่ตั้งร้านเสร็จแล้วก็พร้อมจะขายให้กับคนที่มาเดินตลาดกันก่อนเลย รู้ตัวอีกทีเงินในกระเป๋าหายไปกี่บาทกันแล้วนะ

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

กินของในตลาดโต้รุ่งหัวหินอย่างไรให้อร่อย?

สูตรตายตัวสำหรับการกินไม่มี ขอเพียงแค่กายพร้อม ใจพร้อม และที่สำคัญเงินในมือพร้อม อยากกินอะไร แค่พุ่งตัวเข้าไปแล้วสั่งเท่านั้น คุณก็จะได้พบความอร่อยที่หลากหลายในค่ำคืนของตลาดโต้รุ่งหัวหินแห่งนี้

20 ร้านของกินเด็ดๆ ห้ามพลาดที่ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

1. 72 Crêpe

ประเดิมด้วยร้านเครปต้นซอยตลาดโต้รุ่ง ดักคนไว้ตั้งแต่ต้นทาง มีทั้งเครปคราวเครปหวานให้ทุกคนได้เลือกตามแบบที่ชอบ ราคาเริ่มต้นอยู่ที่ 50 บาท เมนูตัวอย่างเลยก็คือ เครปนูเทลล่าล้วนๆ หรือจะสั่งเพิ่มกล้วย เพิ่มเนยถั่ว ก็บวกเพิ่มอีก10-15 บาทเท่านั้นเอง

01 Huahin 72Crepe WM 1

2. Pook Rotee หรือโรตีคุณปุ๊ก

โรตีร้านเค้ากร๊อบกรอบ มาทีไรต้องแวะทานทุกทีสิน่า เริ่มต้นราคาโรตีธรรมดาอยู่ที่ 20 บาท จะให้เค้าใส่จานมาให้หรือจะให้ม้วนใส่ห่อกระดาษเดินทานแบบง่ายๆ ก็ได้ ถ้าใครชอบใส่ท็อปปิ้ง กล้วยหรือไข่น่าจะเป็นเบสิคที่จะใส่เพิ่มกันเป็นอย่างแรกๆ เพราะมันทั้งอิ่มแล้วก็อร่อยจริงๆ แต่ถ้ายังไม่พอมีท็อปปิ้งให้เลือกตามชอบอีกเยอะ จะใส่ซอสช็อคโกแลตแยมสตอเบอรี มะม่วงหรือลูกเกด ก็อร่อยไปอีกแบบจ้า

02 Huahin RoteePook WM

3. ชาตรามือ

ร้านรถเข็นเล็กๆ ที่มีชื่อแบรนด์คุ้นหูกันดี ไม่ต้องบรรยายสรรพคุณให้มาก ทุกคนต้องเคยกินอยู่แล้วคนละ 1 แก้วแน่นอน ร้านนี้คือตั้งอยู่ข้างๆร้านโรตีคุณปุ๊ก ไหนๆก็ไหนๆแล้ว ซื้อโรตีเสร็จมาต่อกับชาไทยเย็นๆซักแก้วนึงให้ชื่นใจกันซะหน่อยดีกว่า

03 Huahin Chatramue WM

4. หมูอบโอ่ง

ถ้าท้องใครยังเหมือนจะว่างๆอยู่ แนะนำให้รีบจัดไปก่อนที่ท้องคุณจะไม่มีพื้นที่หลังจากที่แวะร้านอื่นๆมาเยอะแล้ว หน้าตาและสีสันที่หมูตั้งไว้อยู่หน้าร้านมันช่างล่อตาล่อใจเหลือเกิน น้ำจิ้มเค้ามีให้พร้อม หรือถ้าใครจะแกล้มด้วยข้าวเหนียวสักห่อนี่ยิ่งแหล่มเลย

04 Huahin MooObOng WM

5. ปังปิ้งเตาถ่าน

ทานอาหารคาวเสร็จ อาหารหวานขาดไม่ได้สินะ เห็นปังปิ้งกลิ่มหอมๆแบบนี้จะอดใจไหวได้ยังไง แวะเข้าไปสักนิด ชิ้นละ 25 บาท ใส้เนยนมกับชาไทยคือดี ส่วนอันอื่นๆก็แล้วแต่ชอบได้เลย ถ้ามาหลายคนก็จัดไปเลยจุกๆ 5 ชิ้น 100 เหลือชิ้นละแค่ 20 บาทเองจ้า จะได้ไม่ต้องแย่งกันน้า

05 Huahin PungPing WM

6. BBQ & หม่าล่า

พักหลังๆมานี้กระแสหม่าล่ามาแรงเหลือเกิน อะไรๆ ก็ต้องมีหม่าล่า จะผงหม่าล่าหรือจะชาบูหม่าล่า จุดนี้มันก็ต้องโดนแล้วป่ะ พุ่งตัวเข้าไปเลือกผัก เห็ดหรือเนื้อที่ตัวเองชอบก่อนเลย คือถ้าใครไม่ชอบหม่าล่า บาร์บิคิวหมูหรือไก่ก็มีนะ น้ำจิ้มรสเด็ด แซ่บหลายอยู่ แต่จุดนี้ขอพุ่งไปหม่าล่าเห็ดและไก่ก่อนซักไม้สองไม้ หรือซัก 5 ไม้ดีนะ โอยยย…อย่าลืมว่าต้องเก็บท้องไว้ทานอย่างอื่นด้วย

06 Huahin BBQMala WM

7. ดวงใจซีฟู๊ด

อยากจัดหนักซักนิดก็เดินมาหน้าร้านนี้ที่ตั้งอยู่หน้า scb ได้เลย มีที่ให้นั่งเรียบร้อย อยากทานซีฟู๊ดเมนูไหน แค่หยิบปากกา จดใส่กระดาษแล้วยื่นส่งให้แม่ค้า กุ้งหอยปูปลามาเสิร์ฟถึงโต๊ะขุ้นพี่ในไม่กี่อึดใจแน่นอน

07 Huahin DuangjaiSeafood WM

8. ผัดไทยหอยทอด

อยู่ติดกับร้านดวงใจซีฟู๊ดก็ผัดไทยหอยทอดนี่ล่ะ อาหารคู่ใจของคนไทยที่ขาดไม่ได้ก็ต้องนี่เลย ปรุงรสครบเครื่อง แต่ถ้าใครชอบรสจัดก็ปรุงเพิ่มเองต่อได้ ส่วนใครไม่ใช่สายหอย กุ้งตัวโตๆแน่นๆก็มี วางอยู่หน้าร้านนั่นไง เห็นบ้างรึเปล่าอย่าได้รอช้า อยากกินก็เข้าไปทักแม่ค้าเลยจ่ะ

08 Huahin Padthai WM

9. นัทซัง ทาโกะ สูตรโอซาก้า

ร้านญี่ปุ่งๆ แบบนี้ตั้งเด่นเป็นสง่าอยู่ร้านเดียว จุดสังเกตคือโคมไฟสีแดงสองข้างทางด้านหน้าร้านที่มองปราดเดียวก็รู้ว่าร้านญี่ปุ่นแน่ๆจ้า พอเดินเข้าไปใกล้ๆ โอโห ปลาหมึกเน้นๆบนทาโกะทุกลูกก็มา เค้าให้ดูแบบไม่มีหวง กัดไปรับรองอารมณ์เนื้อปลาหมึกฟินๆ เน้นๆ มาเต็มแน่นอน ไม่ผิดหวังเลยจ้า

09 Huahin NutsungTako WM

10. Kebab Inter

กินเบาๆก็กลัวจะไม่อิ่ม จัดมื้อใหญ่ในร้านอาหารก็กลัวจะอิ่มเกินไป ทำไมไม่ลองเคบับซักชิ้นล่ะ มีให้เลือกทั้งเคบับไก่เคบับทูน่า และเคบับเนื้อย่าง จะท๊ปปิ้งพิเศษด้วยการใส่ชีส

10 Huahin KebabInter WM

11. รถไฟซีฟู๊ด

อีกหนึ่งร้านซีฟู๊ดสองชั้น ตกแต่งเหมือนนั่งอยู่บนรถไฟเลยจ้า หน้าร้านล่อปากพวกเราด้วยกุ้งหอยปูปลาตัวเป้งๆ นอนแผ่หราอยู่หน้าร้าน คือถ้าเดินผ่านมันก็ต้องหยุดมองบ้างล่ะ เพราะมันดูสดจนไม่สามารถละสายตาได้ ถ้าอยากมองคนในตลาดเดินไปมาแบบเพลิน ให้ขึ้นไปชั้นสองได้เลย บรรยากาศดี ชิวๆ ไม่รู้สึกคนแน่นจนเกินไปด้วย

11 Huahin RodfaiSeafood WM

12. ส้มตำ& ยำแซ่บ

ร้านตั้งอยู่ใกล้ๆกับฝั่ง 7-11 ของซอยเดชานุชิตหรือโซนด้านหลังของตลาดโต้รุ่ง มาหัวหินก็อาจจะจัดซีฟู๊ดไปหลายมื้อแล้ว เรามาตัดเลี่ยนกันด้วยส้มตำแล้วยำแซ่บๆกันบ้างดีกว่า แม่ค้าตำมันส์อยู่หน้าร้าน บางช่วงคนมารอหน้าร้านกันเยอะก็สั่งรอไว้ ไปเดินเล่น แล้วก็กลับมาเอาได้เลย

12 Huahin SomtumYumsaaab WM

13. KO Seafood

โกซีฟู๊ด อีกหนึ่งทางเลือกของร้านซีฟู๊ดประจำตลาดโต้รุ่งหัวหิน มีเมนูอาหารให้เลือกหลากหลาย และแน่นอนว่าถ้ามาแล้วจะไม่สั่งอาหารทะเลกับเค้าซักจานได้อย่างไร หอยเชลล์ย่างเนยกระเทียม ปลากระพงทอดน้ำปลา ต้มยำกุ้งเน้นหรือจะปลาหมึกย่าง ลองเข้าไปสั่งกันดูได้ เพิ่มในแต่ละเมนู ทางร้านเค้าก็จัดให้ได้เหมือนกัน ราคาเริ่มต้นชิ้นละ 60 บาทเท่านั้นเองจ้า

13 Huahin KoSeafood WM

14. ภูแลเกล็ดหิมะ

ร้านสีเหลืองเด่นเป็นสง่าบอกให้รู้ว่าคุณมาถึงร้านเกล็ดน้ำแข็งสับปะรดแห่งภูแลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ถ้าใครกำลังมองหาน้ำเย็นๆที่กินให้ชื่นใจและมีกำลังใจเดินตลาดหาของกินต่อแล้วล่ะก็ ร้านนี้ตอบโจทย์สุดๆ ด้วยความเกล็ดน้ำแข็งเย็นๆ กับสับปะรดหวานอมเปรี้ยวนิดๆ กินแล้วมันสดชื่นสุดๆไปเลยจ้า

14 Huahin Poolae WM

15. ข้าวเหนียวมะม่วงแม่อารีย์

ร้านเล็กๆในตลาดโต้รุ่ง แต่ความอร่อยไม่เล็กนะจ๊ะ ทานคาวเสร็จ หวานต้องตาม ข้าวเหนียวมะม่วงไม่เคยทำให้ใครต้องผิดหวัง ด้วยความน้ำกะทิราดบนตัวข้าวเหนียวมูลแล้วทานกับมะม่วงเหลืองสุก มันคือความลงตัวเป็นที่สุด ต่อให้ท้องบอกว่าอิ่ม แต่เชื่อเถอะ ได้ชิมเข้าปากแล้วบางทีมันก็หิวขึ้นมาได้อีกก

15 Huahin MangoStickyRice WM

16. ไอติมทอด

ตั้งอยู่หน้าร้านโกซีฟู๊ดเลย ไอติมทอดที่ทานมาตั้งแต่เด็กๆ ยังงัยก็ยังถือเป็นหนึ่งในขนมประจำใจของเด็กทุกคนที่แม้จะโตแล้วก็ตาม ตอนเด็กๆก็เคยสงสัยนะว่เอาไอติมไปทอดแล้วทำไมมันไม่ละลายล่ะ ก็เพราะความกรอบของแผ่นขนมปังด้านนอกที่ห่อหุ้มไว้น่ะสิ แล้วพอได้ทานกับความเย็นของไอศครีมด้านในมันคือที่สุดที่เด็กคนนึงจะร้องขอแล้วจ้าแม่จ๋า

ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

17. Rotee Inter

โรตีอีกร้านหนึ่งในตลาดโต้รุ่งที่คนก็แวะเวียนมาทานและสั่งซื้อไม่แพ้อีกร้านเช่นกัน ราคาโรตีแบบธรรมดาเริ่มต้นอยู่ที่20 บาทเท่ากันเลย ท็อปปิ้งก็มีให้เยอะไม่น้อยกว่า ตอนนี้อยู่ที่ว่าจะชอบฝีมือ หรือรสชาติของเจ้าไหนมากกว่ากันแล้วจ้าหรือถ้าให้ดี ก็ซื้อเจ้าละอันไปเลย แต่ถ้ามาคนเดียวก็กินสองอันฟินๆไปเลยจ้า

17 Huahin RoteeInter WM

18. Squid Lab

ถ้าท้องมันแน่น มันจุกจนรับแทบไม่ไหวแล้ว เชิญคุณมาทานปลาหมึกอบแห้งทางนี้ ให้คุณได้เคี้ยวเพลินๆ เดินตลาดไปได้เรื่อยๆแบบไม่หนักมาก เผลอๆ คุณอาจเคี้ยวเพลิน จนลืมไปแล้วว่าตอนแรกพุงก็ยังดูแน่นๆอยู่นี่นา ทำไมเรายังกินได้เรื่อยๆนะ บางทีก็ไม่เข้าใจปากและกระเพราะอาหารของตัวเองจริงๆ

18 Huahin SquidLab WM

19. Stick Fries

มันฝรั่งทอดชีสยืดเส้นยาว มีให้เลือกหลายรส เคี้ยวกันเพลินๆ ถ้ามากับเดอะแก็งค์กลุ้มใหญ่ด้วยแล้ว จัดไปเลย 2กล่อง กล่องหนึ่งคละได้ 2 รส มากันหลายคนกินกันไปเลยกับชีส 4 รส วันนี้ไม่เราก็นายจะต้องอ้วนตายกันไปข้าง

19 Huahin StickFries WM

20. สาคูใต้ 100%

สาคูใต้ 100% หนึบขั้นเทพกันเลยทีเดียว ถ้าใครกำลังมองหาขนมหวานไทยๆแล้วล่ะก็ ร้านนี้คือตอบโจทย์อ่ะ ใส่ถ้วยเล็กๆกำลังดี เคี้ยวหนุบๆหนับๆเพลินๆ หันมาอีกที หมดถ้วยละอ่ะะะ ทำงัยดี ก็กลับไปซื้อต่ออีกถ้วยสิจ๊ะ อะไรๆที่เคี้ยวเพลินๆ มันก็เหมือนจะหมดโดยไม่ค่อยรู้ตัวอ่ะเนอะ

20 Huahin Sakootai WM

สรุป

สุดยอดคัมภีร์การเดินตลาดโต้รุ่งหัวหินได้รวมรวบมาไว้ที่นี่แล้ว ถ้ายังไม่แน่ใจว่าต้องมาตอนไหน เดินอย่างไร หรือมีของอร่อยอะไรให้ทานบ้าง สามารถย้อนกลับมาอ่านบทความนี้ได้ทุกเมื่อ!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top