Featured Image หรอยในหลืบ

หรอยในหลืบ ร้านเล็กอร่อยลับ หัวหิน

หรอยในหลืบ ฟังไม่ผิดเลยว่าชื่อร้านเขียนแบบนี้จริงๆ ได้ยินชื่อนี้ครั้งแรก HuahinMatter ถึงกับต้องทวนซ้ำอีกรอบว่าชื่อร้านอะไร เพราะแค่ได้ยินชื่อก็รู้สึกว่าแปลกแล้ว แต่หลังจากที่ได้หาทางไปร้านก็เข้าใจเลยว่าร้านอยู่ในซอยอยู่ในหลืบจริงๆ ส่วนเรื่องรสชาติจะอร่อยสมชื่อมั๊ย ลองไปดูด้วยตาตัวเองกันเลยดีกว่า

บรรยากาศร้าน

หลังจากที่มาถึงหน้าร้านหรอยในหลืบ มองไปทางซ้ายมือจะเห็นตัวบ้านชั้นล่างที่ถูกปรับให้เป็นครัวขนาดเล็กรองรับลูกค้าที่มาทานอาหาร ก่อนเดินเข้าร้านไปนั่งที่โต๊ะ จะมีป้ายร้านตั้งอยู่พร้อมกับป้ายเมนูเด็ดที่ทางร้านแนะนำ และเมื่อเดินเข้ามาในร้านแล้วจะเห็นโต๊ะอยู่ประมาณ 8-10 โต๊ะ รองรับลูกค้าได้ค่อนข้างจำกัดพอสมควร ภายในตัวร้านมีการตกแต่งง่ายๆ ให้ความรู้สึกสบายๆ เหมาะกับการมาแฮงค์เอาท์กินข้าวกับแก๊งค์เพื่อนตอนเย็นมากๆ

หรอยในหลืบ
หรอยในหลืบ
หรอยในหลืบ

แนะนำจานอร่อย

หลังจากเปิดดูเมนูจนหนำใจแล้ว ก็ได้ทำการสั่งอาหารเป็นเมนูเด็ดทางร้าน มีทั้งปลาเต๋าเต้ยหม้อไฟ ซาชิมิทะเลไทย และได้สั่งเนื้อใบพายมากินเพิ่ม แอบกระซิบว่าปลาเต๋าเต้ยมีขนาดให้เลือกด้วย และในแต่ละวันมีค่อนข้างจำกัด หมดแล้วคือต้องรอมาใหม่รอบหน้าจ้า

หรอยในหลืบ

เรามาเริ่มดูเมนูแรกกันก่อนเลยดีกว่า ปลาเต๋าเต้ยหม้อไฟ วันนี้เรามาช้าไปแค่ก้าวเดียว เพราะปลาเต๋าเต้ยขนาดใหญ่ตัวสุดท้ายถูกตะโกนขึ้นมาจากพนักงานทางร้านว่า “ขนาด 750.- วันนี้หมดแล้ว” แต่ไม่เป็นไรยังมีขนาดเล็กลงมาให้ยังใจชื้นได้อยู่

ตอนมาเสิร์ฟ ปลาเต๋าเต้ยก็ยังถือว่าตัวใหญ่มาก วางมาเต็มจาน ดูสดและน่าทานมาก และหลังจากหม้อไฟเดือด และเอาปลาเต๋าเต้ยเข้าปากเท่านั้น เรียกได้ว่าตาเป็นประกายวิบวับ นั่นก็เพราะเนื้อสัมผัสไม่เหมือนปลาอื่นๆ นุ่มและอร่อยมาก มองกันตาปริบๆ ว่าร้านนี้ต้องมาซ้ำแล้วล่ะ

หรอยในหลืบ

สำหรับเมนูถัดมาคือซาชิมิทะเลไทย ปกติแล้วเรามักจะไปทานตามร้านอาหารญี่ปุ่นเป็นหลัก แต่ในเมื่อเป็นจานอร่อยที่แนะนำจากทางร้าน เราก็ไม่อยากพลาด ซาชิมิมาเสิร์ฟพร้อมหัวและหางปลา ส่วนลำตัวถูกจัดวางไว้เป็นซาชิมิอย่างสวยงาม สำหรับจานที่สองนี้ไม่ทำให้ผิดหวังเหมือนเคย เนื้อปลาเองอร่อยมากๆ ส่วนปลาหมึกก็มีความอร่อยไม่แพ้กัน ทานได้เพลินมากๆ เมนูนี้เป็นอีกหนึ่งเมนูที่แนะนำและอยากให้ทุกคนได้ลองทานจริงๆ

หรอยในหลืบ

จานสุดท้ายก็คือเนื้อใบพาย สั่งมาเป็นกับแกล้ม ย่างเนยในกระทะร้อน เนื้อไม่เหนียวและหอมเนยมากๆ หลายคนอาจจะสงสัยว่าทำไมเราสั่งกันมาแค่ 3 อย่าง ในความเป็นจริงแล้ว เราสั่ง 3 อย่างจริงๆ นั่นแหล่ะ แต่จำนวนจานที่มาเสิร์ฟคือ 5 จาน เพราะเราสั่งซาชิมิและเนื้อใบพายมาเพิ่มนั่นเอง มันหรอยในหลืบจริงๆ และวันนี้เราจะพาทุกคนกลิ้งกลับบ้านกัน

หรอยในหลืบ
หรอยในหลืบ

จองก่อนไปทานร้านอร่อยหัวหินแห่งนี้

หรอยในหลืบเริ่มเป็นที่รู้จักมากขึ้นในช่วงหลังมานี้ และแม้ว่าทางร้านจะได้มีการขยายร้านออกมาเพิ่มเติมบางส่วนแล้ว การมาแบบที่ไม่จองโต๊ะเลยเป็นการสุ่มเสี่ยงว่าจะไม่ได้ทานมากๆ ดังนั้น HuahinMatter ขอแนะนำให้คุณโทรมาจองโต๊ะก่อนล่วงหน้า และถ้าเป็นเสาร์อาทิตย์ อาจจะต้องวางแผนดีๆ และโทรจองล่วงหน้าตั้งแต่ 1-2 สัปดาห์ขึ้นไป เพื่อให้มั่นใจว่าคุณจะไม่พลาดร้านอร่อยหัวหินแห่งนี้

สำหรับใครที่ขับรถมา ไม่ต้องเป็นเป็นกังวลเพราะจะมีที่จอดรถอยู่ประมาณ 4-6 คัน เมื่อมาถึงจะมีคนมาคอยต้อนรับคุณอย่างดี และช่วยดูเรื่องที่จอดรถให้ด้วย แต่ถ้าหาร้านไม่เจอ สามารถโทรหาทางร้านได้เลย เขาจะเดินออกมาแสดงตัวว่าร้านฉันอยู่ทางนี้ คุณจะหาร้านหรอยในหลืบเจออย่างแน่นอน

หรอยในหลืบ

สรุป

อีกหนึ่งร้านอร่อยหัวหิน ที่ทำให้ HuahinMatter ถึงกับต้องสั่งซ้ำนั้นมีไม่มาก แต่ “หรอยในหลืบ” หรือให้แปลตรงตัวเลยก็คืออร่อยอยู่ในซอยเล็กๆ รสชาติอาหารตั้งมาได้สมกับชื่อร้านจริงๆ อีกทั้งแม่ครัวและพนักงานที่นี่ยังเป็นกันเอง ให้ความรู้สึกเหมือนได้มาทานที่บ้านจริงๆ เป็นอีกหนึ่งร้านที่ไม่อยากให้ใครมาเยือนหัวหินได้พลาดกัน ใครไปทานมาแล้ว ลองมาเล่าให้ฟังกันบ้างนะ

หรอยในหลืบ

หรอยในหลืบ สุดซอยชลประทาน 37 (กำพลมอไซต์)

⏰ เวลาเปิด-ปิด : 17.30-23.00 น.
☎️ โทร: 080-270-5041
📍 พิกัดร้าน: https://goo.gl/maps/XfsRPud1dUJfKevr9 
🚘 ที่จอดรถ: มีประมาณ 4-6 คัน

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top