Featured Image palayana 2

The Palayana Huahin ความบูทีคส่วนตัวที่หัวหิน

The Palayana Huahin – ESCAPE FROM CHAOS

เดอะ ปาลายานา หัวหิน เป็นโรงแรมสไตล์บูทีคที่ HuahinMatter อยากชวนทุกคนมาหลีกหนีจากความวุ่นวาย มีมุมพักผ่อนที่เงียบสงบ พร้อมให้พักผ่อนได้ทั้งกายและใจ

เช็คอินกันก่อน

แน่นอนว่าก่อนเข้าพักต้องมีการเช็คอินกันก่อน พื้นที่เช็คอินที่เดอะ ปาลายานา ค่อนข้างกว้างขวางมากเลยทีเดียว ให้บรรยากาศสบายๆ ไม่ดูเป็นทางการมากจนเกินไป จะเห็นได้ว่ามีซุ้มดอกไม้ตรงกลางขนาดใหญ่ และพื้นที่ขนาบซ้ายขวาสำหรับรอต้อนรับแขกผู้เข้าพัก

Palayana

พื้นที่ด้านหนึ่งเป็น Reception สำหรับผู้ที่จะเข้ามาติดต่อเพื่อเช็คอิน และอีกด้านหนึ่ง หากใครมากันหลายคน หรือมีญาติผู้ใหญ่สูงอายุที่ยืนนานมากไม่ได้ สามารถไปนั่งจิบ Welcome Drink ให้ชื่นใจระหว่างรอเช็คอินได้

Palayana

ห้องพักที่กว้างขวาง

จะเรียกว่าความประทับใจครั้งแรกคงไม่ผิดกับความกว้างขวางของห้องพักเมื่อเปิดประตูเข้ามา รูปแบบการจัดวางของห้องจะเหมือนแบ่งออกเป็นโซนหน้าและโซนหลัง มีการแบ่งพื้นที่ค่อนข้างชัดเจน และสามารถเดินไปมาทั้งสองโซนได้ในพื้นที่ฝั่งของตนเอง

Palayana

“โซนหน้า” ในส่วนนี้จะเป็นส่วนอาบน้ำ ห้องน้ำและพื้นที่แต่งตัว กระเป๋าเดินทางสามารถวางได้บนชั้นระแนงยาวๆ เสื้อผ้าหรือเดรสยาวสำหรับเตรียมใส่ในวันรุ่งขึ้น สามารถแขวนรอไว้ได้เลย ให้ความรู้สึกโปร่งและโล่งสบาย ไม่อับเหมือนกับตู้เสื้อผ้าแบบปิด

Palayana

“โซนหลัง” คือส่วนของที่นอนพักผ่อน นั่งโซฟาดูทีวีแบบเพลิน หรือแม้กระทั่งเดินออกไปริมระเบียงเพื่ออ่านหนังสือให้เหมือนเวลาผ่านไปแบบช้าๆ สิ่งที่รู้สึกสะดวกมากๆ เลยคือถ้าเรานอนอยู่ฝั่งไหน เราสามารถลุกออกจากฝั่งนั้นเพื่อเดินไปที่โซนหน้า ทำธุระของเราได้เลย เหมาะกับการมาทั้งแบบเป็นเพื่อน ครอบครัว หรือคู่รัก

Palayana
Palayana
Palayana
Palayana

สำหรับเรื่องห้องพัก โดยรวมถือว่าดีมาก พื้นที่กว้างขวางเหมือนมีอากาศให้หายใจได้เยอะ แต่ถ้าใครกำลังมองหาห้องสบายๆ ที่มาพร้อมกับ Amenities มีแบรนด์แล้วด้วยนั้น ที่นี่อาจจะยังไม่ตอบโจทย์มากสักเท่าไหร่ หากมีการ Collaboration กับแบรนด์แนวสปา น่าจะทำให้ผู้เข้าพักรู้สึกดีขึ้นมาอีกระดับเลยล่ะ

บรรยากาศและห้องอาหาร Basil วิวดี ริมหาด

Palayana
Palayana

ถ้าไม่พูดถึงบรรยากาศส่วนอื่นๆ ของโรงแรมคงไม่ได้ เพราะคะแนนที่อยากให้อีกส่วนคงจะมาจากการที่อยู่ริมหาด สามารถเลือกไปทานอาหารเช้าและช่วงเย็นที่หาดได้เลย รวมไปถึงทางเดินจากห้องพักมาห้องอาหารที่จะต้องเดินผ่านทางยาว มีสวนสีเขียวตลอดทาง มองแล้วสดชื่น ให้ความรู้สึกสบายตาเหลือเกิน

Palayana

มาในส่วนของห้องอาหารเช้ากันบ้าง ห้องอาหาร Basil ของเดอะปาลายานา จะอยู่ติดกับสระว่ายน้ำ และสามารถมองเห็นชายหาดได้จากที่นั่ง เมนูที่นี่ค่อนข้างหลากหลาย มีให้เลือกทั้งแบบไทยและฝรั่ง ตื่นขึ้นมา ล้างหน้าแปรงฟันเล็กน้อย แล้วตรงมาที่ห้องอาหารเลย ยังไม่ต้องแต่งตัวจัดเต็มมาก ให้ความรู้สึกที่สบายและส่วนตัวสุดๆ ไปเลย

Palayana
Palayana

เพิ่มเติมในส่วนห้องอาหารกันอีกนิด ทางโรงแรมจะมีการจัดโต๊ะอาหาร กางเต๊นท์สำหรับทานข้าวริมหาดในช่วงมื้อเย็น เหมาะสำหรับทั้งการมาดินเนอร์แบบสองต่อสอง รวมกลุ่มเพื่อนเม๊ามอยริมหาด หรือแม้กระทั่งครอบครัวที่มีเด็กๆ สัมผัสลมเย็นๆ เสียงคลื่นกระทบหาด เป็นอีกหนึ่งบรรยากาศที่ดีและไม่ควรพลาดเลยล่ะ

Palayana
Palayana
Palayana

การเดินทางมายังโรงแรม

หากขับรถมา สามารถจอดได้เลยที่หน้าโรงแรม สะดวกมากๆ ในการลงจากรถมาเพื่อเช็คอิน สำหรับเดอะปาลายานา หัวหิน นั้นจะอยู่ติดกับอีกสองโรงแรมเลยก็คือ Ace Huahin และ Mida De Sea Huahin เนื่องจากที่นี่อยู่ติดทะเล จึงต้องขับผ่านเข้ามายังด้านในสุด แต่ไม่ต้องห่วง คุณไม่หลงแน่นอน เราถ่ายภาพหน้าโรงแรมมาไว้ให้คุณแล้ว

Palayana

สรุป

Tha Palayana Huahin หรือเดอะปาลายานาหัวหิน เป็นโรงแรมขนาดไม่ใหญ่มาก เหมาะสำหรับใครที่ต้องการหามุมสงบส่วนตัวเพื่อใช้เวลากับการพักผ่อนจริงๆ ซึ่งมาได้ทั้งแบบครอบครัว คนรัก หรือแก๊งค์เพื่อนที่ไม่อยากต้องเดินทางออกไปไหน อยากพักผ่อนอยู่ที่นี่ให้สบายใจ และเมื่อกลับถึงบ้านไปจะรู้สึกได้เหมือนการชาร์จพลังพักผ่อนอย่างเต็มที่ พร้อมเริ่มวันใหม่ต่อไป

Palayana

The Palayana Huahin
l www.thepalayana.com 
☎️ โทร: 032-406-111 (ถึง 13)
📍 พิกัด: https://g.page/palayana?share

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top