Featured Image Putahracsa 1

PUTAHRACSA รีสอร์ทแสนอบอุ่นในหัวหินที่ไม่ควรมาเยือนเพียงครั้งเดียว

ที่พักหัวหินในปัจจุบันต้องบอกว่ามีหลากหลายที่มากๆ ซึ่งพุทธรักษาเป็นรีสอร์ทที่ได้เห็นผ่านตาอยู่ตลอดเมื่อมาเยือนหัวหินแต่ยังไม่ได้มีโอกาสแวะมาสักที วันนี้ HuahinMatter ได้ทำการจับจองและอยากพาทุกคนไปเข้าพักที่รีสอร์ท 5 ดาวแห่งนี้กัน

รู้จักพุทธรักษา หัวหิน (PUTAHRACSA)

พุทธรักษาหัวหินตั้งอยู่ที่ถนนแนบเคหาสน์ หรือระหว่างซอยหัวหิน 51 และ 53 เรียกได้ว่าเป็นหนึ่งในรีสอร์ทที่ตั้งอยู่ในทำเลดี ใจกลางเมืองหัวหิน การออกไปไหนมาไหนจึงค่อนข้างสะดวกรวดเร็ว ด้วยความที่บริเวณนี้ไม่พลุกพล่านมากนัก จึงทำให้เป็นมุมพักผ่อนที่เงียบสงบ มีความเป็นส่วนตัวภายในที่พักสูง และที่สำคัญอยู่ติดริมหาดหัวหินอีกด้วย

ที่พักหัวหิน

ห้องพักที่นี่แบ่งออกเป็น 2 ประเภท

1. Beachside Villas พูลวิลล่าจำนวน 15 หลังอยู่ติดริมทะเล มีความเงียบสงบ และมีความเป็นส่วนตัวสูง
2. Sandside Rooms ห้องพักวิวสวน ซึ่งจะแบ่งออกเป็นอีก 2 ส่วน คือ The Oasis และ Silk in the Sand มีทั้งหมด 52 ห้องด้วยกัน

ใครที่เพิ่งมาครั้งแรกอาจจะสับสนเล็กน้อยเนื่องจากมีทางเข้าทั้งสองทาง ให้ลองดูประเภทห้องพักที่เราเลือกว่าเป็นห้องพักริมทะเล (Beachside) หรือฝั่งถนนตรงข้ามทะเล (Sandside) แล้วเลี้ยวรถไปที่ด้านนั้นๆ ได้เลย

หัวหิน
นอกจากเรื่องของที่พักแล้ว ไฮไลท์ที่โดดเด่นของที่นี่เลยคือห้องอาหาร Oceanside Beach Club & Restaurant ที่อยู่ติดริมทะเล และห้องอาหารอบอุ่น 
Ob-Oon Patisserie & Boulangerie ที่มื้อเช้าต้องบอกเลยว่าดีงามมากจริงๆ
PUTAHRACSA
PUTAHRACSA

ต้อนรับอย่างดี ประทับใจตั้งแต่แรกเริ่ม

ไม่ปล่อยให้ต้องรอนาน มาดูเรื่องราวการเข้าพักที่นี่กันบ้างดีกว่า พนักงานโรงแรมเข้ามาต้อนรับด้วยการวิ่งมาโบกรถ รับกระเป๋าไปเช็คอิน และพูดคุยกับเราอย่างเป็นกันเอง มาครั้งนี้เราเลือกเข้าพักที่ฝั่ง Sandside โดยจุดเช็คอินจะอยู่ติดกับลานจอดรถ ไม่ต้องเดินไปไหนไกล

PUTAHRACSA

ระหว่างรอเช็คอิน จะมี Welcome Drink เย็นๆ มาเสิร์ฟให้เราได้คลายร้อนกันสักหน่อย ใช้เวลาเพียงไม่นาน พนักงานพาแนะนำสถานที่ต่างๆ ภายในโรงแรมพร้อมกับนำเราเข้าห้องพัก

PUTAHRACSA

ข้อดีของที่นี่คือ ไม่ว่าเราจะพักฝั่งไหนก็ยังสามารถใช้สิ่งอำนวยความสะดวกของรีสอร์ทได้ทั้งสองฝั่ง วันนี้เราอยากลงสระว่ายน้ำฝั่งที่เราพัก ส่วนพรุ่งนี้อยากลงสระว่ายน้ำฝั่งที่ติดทะเล เพียงแค่เดินข้ามถนนไปอีกฝั่ง ก็สามารถทำได้เช่นเดียวกัน

ห้องพักสะอาด เตียงนุ่มนอนสบาย ติดสระว่ายน้ำ

ห้องพักที่เลือกมาสำหรับครั้งนี้คือ Silksand Room ห้องขนาดกำลังดีอยู่ที่ 44 ตร.ม. มีทั้งหมด 2 ชั้น แนะนำว่าหากมีผู้สูงอายุมาด้วยให้แจ้งทางโรงแรมขอชั้นหนึ่งและเป็นห้องที่อยู่ใกล้กับทางออก จะสะดวกกับการเข้าพักมากกว่า

7

ห้องพักนั้นอาจมีขนาดไม่ใหญ่มาก แต่โทนสีขาวน้ำตาล สไตล์มินิมอลของห้องให้ความรู้สึกอบอุ่นอย่างบอกไม่ถูก เตียงนอนที่อาจจะดูไม่มีอะไรมากมาย แต่เมื่อได้ลองนอนดูแล้วต้องเคลิ้มหลับไปเร็วทุกที ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าเป็นเพราะอะไร แต่ถ้าอยากรู้คงต้องตามกันมานอนให้รู้แล้วล่ะ

8
9
10

หากเดินตรงเข้าไปเปิดประตูบานเลื่อน จะมีมุมนั่งชิวเป็นโซฟาสีขาวเล็กๆ เหมาะแก่การถ่ายรูปสวยๆ หรือนอนเล่นอ่านหนังสือได้

11

และหากเดินเลยไปอีกนิด จะเจอสระว่ายน้ำให้พร้อมให้เรากระโดดลงไปได้ทันที เรียกได้ว่าสะดวกมากๆ สามารถเปลี่ยนชุดจากห้อง เดินลงสระได้ในเวลาไม่เกิน 1 นาที และหากอยากกลับมาเปลี่ยนเสื้อผ้า อาบน้ำก็ใช้เวลาไม่นานและสะดวกมากๆ เช่นกัน

12
2

อยู่ติดริมหาดหัวหิน

ถึงแม้เราจะพักอยู่อีกฝั่งของริมหาด แต่ก็ไม่อยากพลาดพาไปชมความดีงามของอีกฝั่งหนึ่งเช่นเดียวกัน ว่าแล้วก็ข้ามถนนไปกันเลยดีกว่า ระหว่างทางเราจะเดินผ่าน Pool Villa สไตล์มินิมอลที่คราวหน้าจะต้องไม่พลาดมาพักฝั่งนี้อย่างแน่นอน

13

และก็ไม่ผิดหวัง สระว่ายน้ำวิวทะเลมารอต้อนรับทุกคนอยู่ พร้อมกับห้องอาหาร Oceanside Beach Club & Restaurant ที่สามารถมาทานอาหารเย็น และดื่มดำบรรยากาศ Cocktail และเสียงดนตรียามค่ำคืนได้ยาวๆ โดยไม่ต้องออกไปไหน จบและครบอยู่ในโรงแรมแห่งนี้ที่เดียวได้เลย

14
16
17

อาหารเช้าดีงามที่ห้องอาหาร “อบอุ่น”

หลังจากได้นอนชาร์จพลังและตื่นมาอย่างสดใสแล้ว ได้เวลามาทานอาหารเช้าที่บอกเลยว่าไม่ควรพลาดด้วยประการทั้งปวง

19
18
20
32
35

อาหารเช้าที่นี่ดีงามทุกอย่าง แต่ถ้าถามว่าอะไรที่น่าโดน ให้ลุกขึ้นและเดินตรงไปที่โซน Patisserie และหยิบ “ครัวซองค์” เข้าเตาอบสักครู่ พร้อมกลับมาทานอย่างเอร็ดอร่อยที่โต๊ะได้เลย

24
23
26
28

อีกหนึ่งอย่างที่พลาดไม่ได้คือ “ไส้กรอก” ในโซน Breakfast สั่ง Omelette แล้วก็อย่าลืมสั่งไส้กรอกมาด้วย เพราะมันอร่อยมากจริงๆ เลยล่ะ

22

นอกจากนี้ในโซนเครื่องดื่มยังมี Cold Press Juice ให้ DIY ให้ลงมือทำเอง เลือกผลไม้ตามใจต้องการได้เลย ถ้าไม่ได้มีโอกาสมาพัก อยากให้ลองแวะมาลองทานอาหารเช้าที่นี่ดูนะ

38

สรุป

การเข้าพักที่นี่ช่างอบอุ่นเหมือนชื่อห้องอาหารเหลือเกิน พุทธรักษาเป็นรีสอร์ทที่ไม่ได้มีดีแค่ที่พัก แต่พนักงานมีความเอาใจใส่กับแขกทุกท่าน อาหารการกินต่างๆ มีการจัดเตรียมและดูแลเรื่องรสชาติเป็นอย่างดี สรุปสั้นๆ ตรงนี้เลยว่า พุทธรักษาเป็นรีสอร์ทที่ควรค่าแก่การกลับมาซ้ำและไม่ใช่เพียงแค่รอบเดียวอย่างแน่นอน

PUTAHRACSA

PUTAHRACSA HUAHIN l www.putahracsa.com
☎️ โทร: 032-531-470
📍 พิกัด: https://goo.gl/maps/yioArqt8LCoamtbG8
🚘 มีที่จอดรถ

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top