Featured Image Vala Huahin

Vala Huahin โรงแรมสุดชิคแห่งใหม่ของหัวหิน

VALA Hua Hin-Nu Chapter Hotels  โรงแรมสุดชิคแห่งใหม่ของหัวหิน ที่เพิ่งเปิดให้บริการเมื่อเดือนตุลาคม 2563 ที่ผ่านมา ภายใต้แนวคิด “Nature’s Touch with a Modern Design” ซึ่งถึงจะเป็นโรงแรมที่เพิ่งเปิดใหม่ แต่มาพร้อมการบริการระดับโรงแรม 5 ดาว การันตีด้วยประสบการณ์อันยาวนานของกลุ่มรีเจ้นท์ กรุ๊ป นอกจากนี้ยังเป็นสมาชิกในกลุ่ม Small Luxury Hotels of The World อีกด้วย ซึ่งวันนี้ HuahinMatter จะพาไปชมมุมต่างของ Vala Huahin ว่าจะชิคจะชิวขนาดไหน ตามเรามาดูกันเลย

เมื่อได้ยินชื่อโรงแรมก็ค่อนข้างเก๋ไก๋และสะดุดหู โดย “VALA” หมายถึงพลังของธรรมชาติ ถือเป็นทางเลือกใหม่ของโรงแรมหัวหิน-ชะอำ ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของนักท่องเที่ยวที่ต้องการโรงแรมในรูปแบบบูทีค เน้นความเรียบง่ายแต่หรูหราทันสมัย และมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว เมื่อเข้ามา Check-in ที่ล็อบบี้ ก็รับรู้ได้ถึงความฮอตของโรงแรมแห่งนี้ ที่มีผู้คนรอ Check-in และ Check Out ไม่ขาดสาย แต่ก็ต้องบอกว่าค่อนข้างประทับใจในกระบวนการที่รวดเร็วของพนักงาน แค่เพียงอึดใจก็จะได้เข้าไปพักในห้องแล้ว

บรรยากาศภายในห้อง

โดยวันนี้เราเลือกพักในโซน Beach Front ซึ่งจะเป็นโซนที่ติดกับชายหาด เป็นห้อง Deluxe Beach Front อยู่บริเวณชั้น 2 ของอาคาร เมื่อก้าวเท้าเข้าไปในห้อง สิ่งแรกที่นำสายตา คือ วิวทะลด้านนอกห้อง เมื่อเปิดไปที่ระเบียงก็จะพบกับ Bathtub ให้สามารถนอนแช่น้ำชิลล์ๆ ดูทะเล และฟังเสียงคลื่น

Vala huahin
วาลาหัวหิน
Vala huahin

ภายในห้องมีความ Minimal และ Cozy ทั้งการจัดวางเฟอร์นิเจอร์และของตกแต่งต่างๆ มีทั้งหมด 2 ส่วน ได้แก่โซนห้องน้ำและที่แต่งตัว โดยทางโรงแรมเค้าคิดเรื่องประสบการณ์การใช้งานของผู้มาพักได้ดีมาก คือจะแยกห้องอาบน้ำ กับ ห้องสุขา แยกกัน เหมาะสำหรับผู้ที่พัก 2 คน เวลาช่วงเช้าๆ จะได้แบ่งกันเข้า ประหยัดเวลาไปได้เยอะ ส่วนอ่างล้างหน้า และโต๊ะเครื่องแป้งจะอยู่ด้านหน้า

valahuahin 26

ยิ่งเห็นสิ่งต่างๆ ที่ทางโรงแรมได้จัดเตรียมไว้ให้ ก็รู้สึกประทับใจขึ้นเรื่อยๆ อย่าง Amenity พวกสบู่ แชมพู หรือ สบู่ล้างมือ โดยแบรนด์ที่ทางโรงแรมเลือกใช้ คือ Panpuri ซึ่งคิดว่าตอบโจทย์ของกลุ่มลูกค้าที่เข้าพักที่นี่มาก นอกจากนี้เค้ายังใส่ใจในรายละเอียดเล็กๆ ด้วย เช่น รองเท้าที่มีจัดเตรียมให้ทั้ง Slipper เดินในห้องพัก และ รองเท้าแตะให้ใส่เดินไปข้างนอกระหว่างเข้าพัก พร้อมกระเป๋าสานน่ารักๆ ให้ใส่ของเวลาลงไปเล่นน้ำหรือเดินเล่นที่ทะเล

Vala huahin

โซนถัดมาจะเป็นเตียงนอนที่การันตีว่านุ่ม นอนหลับสบายมาก มาพร้อมกับ มุมโซฟาที่สามารถเปิดประตูนั่งอ่านหนังสือรับลมทะเลได้แบบฟินๆ

Valahuahin 3
Vala huahin
Vala huahin

บริเวณสระว่ายน้ำ

ออกจากห้องมาเดินเล่นบริเวณด้านล่างกัน ก็จะพบกับสระว่ายน้ำหินอ่อนสไตล์โมเดิร์นขนาดใหญ่ที่ติดกับทะเล มาพร้อมกับ Pool bar ซึ่งบริเวณสระว่ายน้ำนี้ถือว่าเป็นจุดไฮไลต์ของ Vala Huahin อยากจะบอกว่าเป็นโรงแรมที่ไม่ว่าจะถ่ายรูปมุมไหนก็ดูสวยดูชิคไปหมดเลย

Valahuahin 9
Vala หัวหิน
Valahuahin 10

มาเริ่มต้นวันดีๆ ด้วยอาหารเช้ากัน

อาหารเช้าของที่นี่ จะอยู่ที่ WOODS Kitchen & Bar ซึ่งเป็นที่ทานอาหารแห่งเดียวของ Vala Huahin เมื่อเข้าไปจะมีโซนให้เลือกนั่งบริเวณด้านนอกรับลม หรือ ด้านในห้องแอร์ ซึ่งพนักงานจะนำเมนูที่จะต้องใช้เวลาในการทำ มาให้เราได้เลือก เช่น เมนูไข่ต่างๆ ทั้งไข่ดาว Omelete หรือ Egg Benedict ก็มี

Valahuahin 22
Valahuahin 18

เมื่อเดินเข้ามาด้านในจะพบกับไลน์อาหารนานาชาติ ทั้งของคาวหวาน อีกทั้งยังมีมุมขนมปัง Cold cuts ปาท่องโก๋ และครัวซองค์ พร้อมไซรัปต่างๆ ให้เลือกทานคู่กับขนมปัง ไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้งที่มีให้เลือกถึง 4 ประเภท เนยถั่ว Nutella และอื่นๆ ทำให้มื้อเช้าของเราในที่นี่ มีความสุขในการได้เลือกของถูกใจอีกด้วย

Valahuahin 15
Valahuahin16
Valahuahin 17
Valahuahin 20

สรุปจากการที่ได้มาใช้บริการ

รู้สึกประทับใจ ไม่ว่าจะเป็นดีไซน์การตกแต่งภายในห้องพัก ที่โล่ง โปร่ง สบาย ทำให้ผ่อนคลายได้อย่างมาก ของใช้ภายในห้องและ Amenity ก็เป็นของคุณภาพดี ในส่วนของการตกแต่งภายนอกอาคารต้องบอกว่าดีไซน์ได้สวยงาม มีระดับ เหมาะกับคนที่ชอบถ่ายรูป เพราะมีมุมให้ถ่ายรูปเยอะมาก และถ่ายออกมาแล้วสวยทุกมุมจริงๆ แต่อย่างที่ได้บอกไปว่า Vala huahin ตอนนี้มีลูกค้าสนใจเข้าพักเต็มตลอด ดังนั้นด้านล่างบริเวณสระว่ายน้ำที่เป็นมุมไฮไลต์ของโรงแรมโดยเฉพาะวันเสาร์-อาทิตย์ คนอาจจะค่อนข้างเยอะนิดนึง นอกจากนั้นในส่วนเรื่องการบริการพนักงานที่นี่น่ารักและอัธยาศัยดี คอยทักทายกันตลอด เอาเป็นว่าถ้า HuahinMatter มีโอกาสจะมาซ้ำอีกแน่นอน สำหรับใครอยากเข้าไปชมรีวิวที่พักอื่นๆ ในหัวหิน สามารถเข้ามาดูต่อได้ที่นี่เลย

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top