Featured Image Huahin Train Station

หัวหินดียังไง? 5 เหตุผลทำไมคุณถึงควรมาเที่ยวหัวหิน

หัวหินคือสถานที่ท่องเที่ยวยอดฮิตตลอดกาลของใครหลายคนที่ชื่นชอบทะเล ยิ่งไปกว่านั้นถ้าลองถามคนใกล้ตัวว่าเที่ยวไทยไปไหนดี เชื่อว่าจะต้องมีคำตอบว่าไปเที่ยวหัวหินหลุดออกมาอย่างแน่นอน  ซึ่งวันนี้ HuahinMatter ก็รวบรวมเหตุผลมาให้แล้ว ว่าหัวหินดียังไง ทำไมคุณถึงควรมาเที่ยวหัวหิน? ถ้าพร้อมแล้วไปเริ่มกันเลย

1. มีทะเลที่ควรค่าแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจ 

เที่ยวหัวหิน

ทะเลหัวหินเป็นสถานที่พักผ่อนยอดฮิตของใครๆหลายคน เรียกว่าใครที่มา ก็ต่างถูกสะกดด้วยบรรยากาศที่สงบ ไม่พลุกพล่านจอแจ น้ำทะเลสะอาด ทรายละเอียด สามารถตื่นเช้ามาดูพระอาทิตย์ขึ้น รอใส่บาตรพระที่ชายหาด เดินเล่นริมทะเล หรือจะลงเล่นน้ำกับชาวแก๊งค์ก็สนุกสนานกันไป ที่สำคัญอากาศที่หัวหินดีมาก อาจเนื่องจากในหัวหินไม่ค่อยมีโรงงานขนาดใหญ่ ทำให้ไม่มีมลภาวะทางอากาศมากวนใจ สามารถสูดอากาศพร้อมรับลมทะเลได้อย่างเต็มปอด เรียกว่าทะเลหัวหินเป็นทะเลที่ควรค่าแก่การมาพักผ่อนหย่อนใจและชาร์ตพลังเพื่อเตรียมพร้อมรับวันใหม่ของทุกคน

2. เที่ยวหัวหิน-มีเวลาแค่วันเดียวก็เที่ยวได้

เที่ยวหัวหิน

ใครที่ต้องทำงานประจำ วันลามีจำกัด หรือจะไปเที่ยวกับชาวแก๊งค์ที แต่เวลาจะหยุดยาวๆ วันว่างก็ไม่ค่อยตรงกันสักที หัวหินถือเป็นตัวเลือกที่ดีมาก เนื่องจากหัวหินอยู่ห่างจากกรุงเทพฯ แค่ประมาณ 200 กว่ากิโลเมตรเท่านั้น ถ้าคิดเป็นเวลาเดินทางก็ประมาณ 2 ชั่วโมงกว่าๆ (แต่ถ้ามาเที่ยวช่วงวันเสาร์-อาทิตย์ หรือ นักขัตฤกษ์ก็เผื่อเวลาออกเช้าอีกสักหน่อย) ซึ่งสามารถมาเที่ยวแค่เสาร์-อาทิตย์ หรือจะมาเที่ยววันเดียวก็ยังได้ไม่ต้องใช้วันลาเพิ่ม

3. การเดินทางสะดวก มาได้หลายวิธี

สถานีรถไฟหัวหิน

การเดินทางมาเที่ยวหัวหินนั้นถือว่าสะดวกมาก อีกครั้งยังมีหลายวิธีให้เดินทางมา ไม่ว่าจะเป็นรถส่วนตัว, รถตู้, รถทัวร์, หรืออยากจะคลาสสิกมาแบบรถไฟก็น่าสน เอาเป็นว่าแล้วแต่ความชอบและความถนัดของแต่ละคนกันเลย

4. ของกินอุดมสมบูรณ์ ทั้งคาว หวาน

ตลาดสดหัวหิน

ใครชอบอาหารซีฟู้ดบอกเลยไม่มีผิดหวัง มีให้ร้านให้เลือกเยอะมาก ทั้งแบบบรรยากาศดี นั่งกินซีฟู้ด ฟังเสียงคลื่น ริมทะเล ใครถนัดแบบห้องแอร์ หรือจะชอบร้านแบบบ้านๆ ก็สามารถเลือกได้ตามต้องการ นอกจากนี้ก็ยังเต็มไปด้วยร้านคาเฟ่ที่เปิดใหม่มากมายให้คุณสามารถลิ้มรสขนมหรือกาแฟอร่อยๆ พร้อมถ่ายรูปเก๋ๆ ลงโซเชียลได้อีก ในส่วนของไฮไลต์ที่คนมาเที่ยวหัวหินไม่ควรพลาดนั้นคือ ตลาดโต้รุ่ง ซึ่งมีทั้งของคาวของหวานให้คุณได้ลองมากมาย ทั้งอาหารซีฟู้ด ขนมไทย โรตีเจ้าเด็ด พร้อมได้ชอปปิ้งข้าวของ handmade น่ารักๆ ติดไม้ติดมืออีกด้วย    

5. เที่ยวได้หลายสไตล์เหมาะกับทุกเพศทุกวัย

ทะเลหัวหิน

หัวหินเป็นสถานที่ที่จะมาเที่ยวกับแก๊งค์ไหนก็ได้ ทั้งครอบครัว เพื่อนเรียน เพื่อนที่ทำงาน คู่รัก หรือ ใครอยากลุยเดี่ยวคนเดียวก็ได้สบายๆ ซึ่งหัวหินไม่ได้มีแค่ทะเลเท่านั้น แต่ในตัวเมืองหัวหินและบริเวณโดยรอบยังมีสถานที่ให้เที่ยวพร้อมกิจกรรมให้ทำมากมาย เช่น สวนน้ำ สวนสัตว์ ตลาดน้ำ วัด คาเฟ่ชิคๆ ตลาดโต้รุ่ง ภูเขา น้ำตก หรือ ที่เที่ยวเชิงธรรมชาติก็มีให้ไปเที่ยวมากมาย เรียกว่าไปหัวหินแต่ละครั้งก็สามารถไปเที่ยวที่ต่างๆได้ไม่ซ้ำกันเลย

เป็นยังไงกันบ้าง กับเหตุผลที่เรา 5 ข้อที่เราเล่ามา เริ่มอยากไปเที่ยวหัวหินกันรึยัง เอาเป็นว่าวันหยุดหน้าถ้ามีเวลาว่างก็อย่าลืมไปเที่ยวหัวหินกันนะ ได้กินของอร่อยๆท่ามกลางบรรยากาศดีๆ แล้วคุณจะรู้สึกติดใจอยากไปเที่ยวหัวหินอีกซ้ำๆเลย อ่านมาถึงตรงนี้ถ้าใจสนใจอยากมาหัวหินแล้ว ลองเข้าไปดูสถานที่หัวหิน ที่มาแล้วคุณจะพลาดไม่ได้ ได้ที่นี่เลย:)

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top