Featured Image Must see in Huahin

10 สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ไปเมื่อไหร่ห้ามพลาด!

“คิดไม่ออกว่าจะไปเที่ยวไหนกันดีอยู่ใช่หรือเปล่า? วันนี้เราอยากชวนคุณไปเที่ยวหัวหินกัน!”

ถ้าอยากจะหาสถานที่พักผ่อนที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพฯ เชื่อว่าใครหลายคนต้องคิดถึง “หัวหิน”  ให้เป็นสถานที่ที่ติดอยู่ในใจลำดับแรกๆ อย่างแน่นอน ถ้าถามว่าหัวหินมีที่ไหนน่าไป หรือมีที่ไหนกำลังฮอตฮิต มาแรง กระแสดีไม่มีตกบ้าง ตามไปอัปเดต 10 สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน ทั้งยอดฮิตและห้ามพลาดในปี 2021 กันดีกว่า ถ้าพร้อมแล้ว ไปกันเลย!

10 สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน เตรียมเช็คอินแบบฟินๆ

1. 1d+ Day Artist

ร้านอาหารที่มีหลายมุมสวยและให้อารมณ์เหมือนเป็นคาเฟ่นั่งชิวริมหาด มองไปเพลินๆ ชวนให้คิดถึงการไปงาน Wonderfruit Festival ที่ความเป็นโบฮีเมียนแทรกอยู่เบาๆ ไม่ว่าจะมาทานอาหารหรือหาเครื่องดื่มดับร้อนนั่งชิวๆ นานๆ ที่นี่ถือว่าตอบโจทย์สุดๆ ตัวร้านอาหารตั้งอยู่ที่อำเภอปราณบุรี ความสะดวกคือ ถ้าขับรถจากตัวเมืองหัวหิน ใช้เวลาเพียงแค่ 20 นาทีเท่านั้น

สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน

บอกเลยว่า 1d+ Day Artist เป็นร้านอาหารที่เรียกได้ว่าถ้าไม่ไปเช็คอินตอนนี้ คุณอาจจะมาไม่ถึงหัวหิน และยิ่งถ้าคุณเป็นนักท่องเที่ยวสายชิคตัวจริง เรียกได้ว่าห้ามพลาดมาเก็บรูปที่จะทำให้คุณเก็บไปลงได้ตลอดทั้งเดือนหรืออาจจะทั้งปี!

⏰ ช่วงเวลาเพลิดเพลิน: ทุกวัน 10.00-20.00 น. (รับออเดอร์สุดท้าย 19.30 น.)
📍 ปักหมุดพิกัด: https://goo.gl/maps/UW7t9xA8gdRHd7RK8

2. ตลาดโต้รุ่งหัวหิน

หนึ่งในสถานที่ที่ใครหลายคนน่าจะต้องแวะมาช้อปหรือหาของกินยามค่ำคืนก็คือตลาดโต้รุ่งหัวหินนั่นเอง ใครจะมาดูของที่ระลึกซื้อกลับไปฝากคนทางบ้านก็ดี หรือจะมาฝากท้องสำหรับมื้อเย็นที่นี่เลยก็ได้ หลายคนคงคุ้นเคยดีกับตลาดสำหรับสายช้อปและสายกินที่สามารถเดินและกินได้ยาวๆ ตั้งแต่ช่วงเย็นยันดึก 

00 Huahin NightMarket 1 WM 1

ไฮไลท์ส่วนใหญ่แล้วมักจะเป็นร้านของกินแนว Street Food ที่เรียงรายตามทางเดินทั้งสองฝั่ง ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วงร้านดัง โรตีนมข้นเยิ้มๆ เครปหลากหลายไส้ หรือไอศกรีมปิดท้ายมื้อเย็นแบบฟินๆ แค่พูดตัวอย่างก็แทบจะอดใจไม่ไหวแล้ว ไม่ว่ามื้อเย็นคุณจะกินอิ่มมาแค่ไหน ถ้าได้มาเดินตลาดนี้สักหน่อย ต้องซื้ออะไรติดไม้ติดมือ หรือเดินถือไปกินไปกันบ้างล่ะ 

00 Huahin NightMarket 3 WM

⏰ ช่วงเวลาเพลิดเพลิน: เปิดทุกวัน ประมาณ 17.00 – 22.00 น.
📍 ปักหมุดพิกัด: https://goo.gl/maps/gayKfnTqzFiPBQSS8

3. สถานีรถไฟหัวหิน

ป้ายชานชาลาสีแดงเด่นพร้อมกับตัวอักษรสีดำ “หัวหิน” พร้อมกับพลับพลาพระมงกุฎเกล้าฯ (ตัวอาคารเป็นสีครีมแดง) ที่ถูกอนุรักษ์ไว้ให้เป็นแบบสมัยก่อน เรียกได้ว่าเป็นสถานที่เอกลักษณ์ของหัวหินเป็นที่สุด ถ้ามาจากกรุงเทพฯ ขับผ่านพระราชวังไกลกังวล เลยตลาดโต้รุ่งมาอีกแค่เพียงนิดเดียวก็จะถึงที่หมายพร้อมให้เดินลงมาชมสถานีรถไฟหัวหินและถ่ายภาพเก็บไว้เป็นที่ระลึกกัน

03 Huahin Trainstation 1

ไม่ว่าคุณจะมารอบแรกหรือหลายรอบแล้ว จุดเช็คอิดจุดนี้เรียกได้ว่าเป็นสถานที่คลาสสิคที่ไม่ว่าจะมากี่รอบเราก็ยังสามารถแวะมาถ่ายรูปกับป้ายชานชาลาแบบไม่มีเอาท์ได้อยู่เสมอ

03 Huahin Trainstation 2

⏰ ช่วงเวลาเพลิดเพลิน: แล้วแต่ใจจะสะดวก
📍 ปักหมุดพิกัด: https://goo.gl/maps/UoFGWXztEKmaM7iG6

4) Seenspace Huahin

เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วกับ Beachfront Shopping and Eatery Mall ซึ่งเป็นที่แรกในประเทศไทยเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีทั้งร้านอาหาร บาร์ริมสระที่สามารถเห็นวิวหาด ร้านเสื้อผ้า หรือแม้กระทั่งห้องพักอย่าง Chocolate Box Hotel ที่รวมไว้อยู่ในสถานที่เพียงแห่งเดียว จะขับมาจากกรุงเทพฯ แล้วแวะเลย หรือจะเข้าไปในตัวเมืองหัวหินก่อนแล้วค่อยแวะมา ก็ใกล้แค่เพียง 10 นาทีเท่านั้นเอง

04 Seenspace Huahin

ต้องบอกว่าที่นี่อำนวยความสะดวกให้กับผู้มาเยือนแบบสุดๆ เพราะไม่ว่าจะกิน เที่ยว เล่น ดื่มด่ำกับบรรยากาศแล้วเดินเข้าโรงแรมไปนอนได้เลย ครบวงจรกันแบบไม่ต้องออกไปไหน ไม่ต้องพูดถึงเรื่องภาพสวยๆ กับบรรยากาศที่จะได้จากที่นี่ รับรองได้ว่ากล้องในมือมีสั่นรัวๆ จนต้องหยิบแบตสำรองมาเตรียมรอชาร์จ เอาเป็นว่าอยากชวนให้ลองไปดูสักครั้ง แล้วคุณจะติดใจ!

⏰ ช่วงเวลาเพลิดเพลิน: เปิดทุกวัน จ-ศ 12.00 – 21.00 น. เสา-อา 10.00 – 22.00 น.
📍 ปักหมุดพิกัด: https://goo.gl/maps/6RLQ2gN8oyEhCh7z6

5. วัดห้วยมงคล และท่านไข่ศิษย์หลวงปู่ทวด

หัวหินนั้นอาจจะเด่นในเรื่องการเป็นสถานที่พักผ่อนหย่อนใจ มีอาหารซีฟู๊ดสดอร่อยและบรรยากาศริมทะเลที่แสนจะสบาย แต่สถานที่สงบจิตใจอีกที่หนึ่งที่ถูกพูดถึงไม่แพ้กันเลยก็คือ วัดห้วยมงคล ซึ่งใช้เวลาเดินทางจากตัวเมืองด้วยรถยนต์ประมาณครึ่งชั่วโมงเท่านั้นเอง

05 Huaymongkol Temple Credit
รูปจาก thailandtourism.go.th

วัดแห่งนี้ได้รับการมาเยือนจากนักท่องเที่ยวมากมายเป็นประจำทุกปี จะเห็นได้ว่าหลายคนต่างเข้ามากราบไว้และสักการะบูชาอย่างต่อเนื่อง หากใครได้มีโอกาสเข้าไปที่วัดเมื่อเร็วๆ นี้ ก็จะพบกับท่านไข่หรือที่เรามักจะคุ้นเคยกับชื่อ “ไอ้ไข่” ที่ทางวัดได้จำลองแกะสลักและนำมาตั้งไว้ที่วัดห้วยมงคลให้ได้กราบสักการะกัน และเนื่องจากเป็นบริเวณที่เพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นาน บอกตรงนี้เลยว่าคนเข้ามาขอพรกันอย่างเนืองแน่นเลยทีเดียว 

⏰ ช่วงเวลาสักการะ: เปิดทุกวัน เวลา 05.00-22.00 น.
ปักหมุดพิกัด: https://goo.gl/maps/5X6qujdwhi21UfgV8

6. สวนน้ำวานา นาวา (Vana Nava Water Jungle)

สวนน้ำในหัวหินที่มากับคอนเซปต์ “วอเตอร์ จังเกิล” ซึ่งก็คือการเอาสวนน้ำผสมเข้ากับป่าเมืองร้อน บอกเลยว่าเหมาะมากกับการมาแบบทั้งครอบครัวและแบบกลุ่มเพื่อนทั้งกลุ่มเล็กและกลุ่มใหญ่ เพราะสิ่งที่จะได้รับไปเต็มๆ คือความสนุกสนาน สวนน้ำเย็นๆที่ช่วยคลายร้อนได้เป็นอย่างดี บวกกับความตื่นเต้นจากเครื่องเล่นที่แบ่งออกเป็นหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นโซนสำหรับเด็ก โซนครอบครัว หรือโซนหวาดเสียวให้ใจตุ้มๆต่อมๆอย่างโซนผจญภัย

Vana Nava credit
รูปจาก Vana Nava Water Jungle

ไฮไลท์ของที่นี่คือสไลเดอร์รูปกรวยยักษ์สีน้ำเงินเขียวที่ถูกเรียกว่า “อะบิส”ช่วงเวลาที่ถูกเหวี่ยงขึ้นไปที่ปากด้านบนสุดของกรวย ทำเอาแทบหัวใจวายว่าจะหลุดออกไปนอกปากรึเปล่า แต่หายห่วงได้เพราะที่นี่มีหลักความปลอดภัยแบบสากลไว้อยู่ รู้สึกใจชื้นขึ้นมาหน่อยแล้ว แค่ฟังอย่างเดียวคงไม่เห็นภาพ ลองแวะเข้าไปเติมความชุ่มฉ่ำให้ร่างกายสักหน่อย รับรองกลับถึงห้องเหนื่อยจนหลับสบายไปยาวๆ เลย

⏰ ช่วงเวลารับความชุ่มฉ่ำ: เปิดทุกวัน เวลา 11.00-16.00 น.
📍 ปักหมุดพิกัด: https://g.page/Vana-Nava-Water-Jungle-Hua-Hin?share

7. Air space หัวหิน

อีกหนึ่งร้านอาหารและร้านกาแฟสุดชิคย่านเขาตะเกียบ มีแรงบันดาลใจในการตกแต่งจากเรื่องของเครื่องบินจนนำมาต่อยอดสู่การตกแต่งของร้านที่มีกลิ่นอายความดิบอยู่เบาๆ จะเห็นได้จากโซนร้านอาหารที่เหมือนอยู่ในโรงจอดเครื่องบิน เต็มไปด้วยของตกแต่งและของสะสมต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกันอยู่มากมาย และตอนที่เดินเข้ามา เรายังจะเห็นเครื่องบินจำลองของสองพี่น้องตระกูลไรท์อยู่ทางด้านบนอีกด้วย

07 Airspace Huahin credit
รูปจาก assetwise.co.th

ส่วนทางร้านกาแฟและโซน outdoor ด้านนอกก็ดีงามไม่แพ้กัน นอกเหนือจากที่จะคงความดิบไว้แล้ว ยังมีการเพิ่มสีเขียวให้สบายตาด้วยต้นไม้หลากหลายชนิด ไม่ว่าจะร้านอาหาร เครื่องดื่มหรือบรรยากาศเรียกได้ว่ามีความกลมกลืนและเข้ากันได้ดี ที่สำคัญไม่ว่ามุมไหนก็สามารถถ่ายภาพเพลินๆ ได้หมด ถ้ามาย่านเขาตะเกียบ อย่าลืมแวะเข้าไป อยู่ได้ยาวๆ หลายชั่วโมงก็ยังไม่มีเบื่อเลยจ้า

⏰ ช่วงเวลาเพลิดเพลิน: ร้านอาหาร 10.30 – 23.00 น. , ร้านกาแฟ 8.00 – 21.00 น.
📍 ปักหมุดพิกัด: https://goo.gl/maps/Vm1fjyP7TLsLdoBF9

8. อุทยานราชภักดิ์

อุทยานที่มีพระบรมราชานุสาวรีย์ของพระมหากษัตริย์แห่งสยาม 7 พระองค์ประทับเด่นเป็นสง่าและเห็นได้แต่ไกลเมื่อเราเข้าไปถึง อุทยานแห่งนี้ถูกสร้างขึ้นในพื้นที่ของกองทัพบก ภายใต้พื้นที่ประมาณ 222 ไร่เศษ ไม่ต้องบอกก็พอจะเดาได้เลยว่ากว้างใหญ่แค่ไหน และยิ่งเวลาได้เข้าไปมองใกล้ๆ ยิ่งสัมผัสได้ถึงความยิ่งใหญ่ของกษัตริย์แต่ละพระองค์

อุทยานราชภักดิ์แห่งนี้นอกจากจะสร้างไว้เพื่อต้อนรับแขกบ้านแขกเมืองหรือจัดงานพิธีสำคัญของกองทัพแล้ว ที่นี่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและแหล่งเรียนรู้ทางประวัติศาสตร์สำคัญที่เปิดให้บุคคลธรรมดาอย่างพวกเราได้เรียนรู้และเข้าไปน้อมสักการะและรำลึกถึงคุณความดีที่กษัตริย์แต่ละพระองค์ได้เคยสร้างไว้อีกด้วย

⏰ ช่วงเวลาสักการะและน้อมรำลึก:  08.00 – 18.00 น.
📍 ปักหมุดพิกัด: https://goo.gl/maps/4g9z3wusdREaJsGAA

9. พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน

ไปหัวหินมาก็หลายครั้งแล้ว แต่เคยลองแวะเข้าไปที่ “พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน” กันแล้วหรือยัง? ก่อนจะเข้าตัวเมืองหัวหิน อยากให้แวะชะอำกันก่อน เพราะที่นี่ควรค่าแก่การเข้ามาเยี่ยมชมสักครั้งในชีวิต พระราชนิเวศน์มฤคทายวันสร้างขึ้นตั้งแต่สมัยรัชกาลที่ 6 เป็นเรือนไทยประยุกต์ที่มีกลิ่นอายความเป็นยุโรป มีความงดงามที่มองไปนานๆ ก็ยังไม่สามารถละสายตาได้เลย

09 พระราชนิเวศน์มฤคทายวัน Mrigadayavan Palace credit 1
รูปจาก การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย

นอกจากจะชื่นชมความสวยงามบริเวณด้านนอกแล้ว อย่าลืมแวะเข้าไปชมด้านในที่ชวนให้หลงใหลได้ไม่แพ้กัน เมื่อเดินออกมาแล้ว อยากชวนให้เดินไปทางด้านชายหาดเพื่อชื่นชมวิวทิวทัศน์อันเงียบสงบ และหันกลับมาถ่ายภาพคู่กับเรื่อนไทยสวยๆ กันก่อนจะเดินทางเข้าหัวหินกัน แนะนำให้มาช่วงเช้าหรือสายสักหน่อย แสงจะสวยและเหมาะกับการถ่ายภาพมากเลยทีเดียวล่ะคุณ

⏰ ช่วงเวลาเพลิดเพลิน:   เปิดทำการทุกวัน (ยกเว้นวันพุธ) 08.30-16.30 น. (ปิดจำหน่ายบัตร 16.00 น.)
📍 ปักหมุดพิกัด: https://goo.gl/maps/fpv1C8Ye1ZsMKbwn8

10. ชายหาดหัวหิน

ปิดท้ายกันที่ชายหาดหัวหิน ไม่ว่าจะเป็นเวลาไหน เอาที่คุณสะดวกและสบายใจ แวะไปทอดน่องบนหาดทราย พร้อมเอาขาไปจุ่มน้ำจากคลื่นที่พัดเข้ามาได้ตลอดเวลา แต่ถ้าให้แนะนำ ลองไปช่วงเย็น ประมาณช่วงสี่โมงถึงห้าโมงหรือก่อนพระอาทิตย์ตกดูสิ คุณจะรู้สึกได้ว่าอากาศไม่ร้อนจนเกินไป มีแสงอาทิตย์สาดมาอยู่รำไร และรอดูพระอาทิตย์ตกลับไปจากหาดก่อนกลับก็จะยิ่งรู้สึกดี

สถานที่ท่องเที่ยวหัวหิน

ไม่ต้องบอกเลยว่าถ้ามาเป็นคู่รักจะโรแมนติกขนาดไหน แต่ถ้ามาเป็นครอบครัว รับรองว่าได้ใช้เวลาดูสิ่งสวยงามด้วยกัน และเก็บความประทับใจกลับไปคุยกันต่อที่บ้านได้อีกหลายวัน มาหิวหินทั้งที ต้องแวะไปวิ่งเล่น กินลมชมวิวที่นี่ให้ได้นะเออ มันเพลิดเพลินอยู่จ้า

⏰ ช่วงเวลาเพลิดเพลิน:ตามแต่ใจจะต้องการ
📍 ปักหมุดพิกัด: https://goo.gl/maps/nqBaEwWwhydNn5U7A

สรุป

พร้อมไป 10 สถานที่ท่องเที่ยวหัวหินแล้วหรือยัง? ได้เวลาที่คุณจะจัดกระเป๋าและเตรียมตัวไปพักผ่อนให้เต็มที่ช่วงวันหยุดสุดสัปดาห์กันแล้วล่ะ ที่ไหนที่ใช่ ที่ไหนที่ถูกใจ ปักหมุดเก็บไว้ได้เลย 

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Scroll to Top